5 ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP MỞ (SHOW KITCHEN) | Toanphatcorp.vn

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

5 ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP MỞ (SHOW KITCHEN)

Đối với các thực khách hiện nay, ngoài ăn ngon, món ăn nhìn phải hấp dẫn, đã là những yếu tố mà hầu hết các nhà hàng đều mong muốn đạt được. Để thu hút nhiều khách hàng hơn, các nhà hàng muốn cho họ thấy trực tiếp các phương pháp nấu nướng, cũng như các hoạt động đang điễn ra trong khu bếp, đó là lý do hình thành các mô hình bếp mở (Open kitchen/Show kitchen restaurant). 

SHOW KITCHEN/BẾP MỞ LÀ GÌ?

Bếp mở cũng như các hệ thống bếp công nghiệp khác với đầy đủ các thiết bị bếp như thiết bị bếp Âu, thiết bị bếp Átủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, máy hút khói, lò nướng đa năng, máy rửa chén công nghiệp… Điểm khác biệt là khác với một căn bếp khép kín thì bếp mở là nơi mà khách hàng có thể trực tiếp thấy các phương thức chế biến và cách thiết kế nhà bếp của nhà hàng. Bếp mở có thể kích thích sự thèm ăn của khách hàng, qua đó tạo cho họ cảm giác ăn sẽ ngon miệng hơn. Ngoài ra, với một không gian mở cùng các thiết bị bếp cao cấp sẽ làm cho khách hàng yên tâm hơn và sẽ nhận được sự đánh giá cao hơn đối với khách hàng. Tuy vậy, có ưu điểm thì cũng sẽ có nhược điểm, sau đây, toàn phát sẽ so sánh 5 điểm ưu nhược của một không gian bếp mở.

show-kitchen-open-kitchen-bep-mo

ƯU ĐIỂM CỦA BẾP MỞ

TƯƠNG TÁC VỚI THỰC KHÁCH

Bếp mở sẽ giúp nhà hàng tương tác tốt hơn với khách hàng. Trong khi nấu nướng, các đầu bếp có thế biểu diễn cho thực khách coi phong cách chế biến của mình, ngoài ra còn có thế trả lời các thắc mắc cũng như trò chuyện với khách. Điều này giúp gia tăng mối quan hệ với khách hàng và gia tăng sự tò mò của họ với món ăn, giúp cho món ăn thêm phần ngon miệng.

show-kitchen-open-kitchen-bep-mo

TỐI ƯU KHÔNG GIAN, TẠO ĐIỂM NHẤN CHO NHÀ HÀNG

Bếp mở sẽ giúp tiết kiệm nhiều diện tích xây dựng, nếu biết cách thiết kế một cách phù hợp, bếp mở rất phù hợp cho những nhà hàng có không gian nhỏ hẹp. Thay vì tốn diện tích và vật liệu để làm một căn bếp kín, nhà hàng có thể thay thế bằng các thiết bị bếp công nghiệp, hoặc tủ bếp để trang trí cho bếp mở, gây ấn tượng cho khách.
 

TẠO CẢM XÚC VÀ SỰ HỨNG THÚ CHO ĐẦU BẾP

Theo các nhận định khoa học, bếp mở sẽ giúp cho đầu bếp làm việc thư giãn hơn, nhờ vậy, món ăn sẽ ngon hơn và làm hài long các thực khách khó tính. Lý do là bếp mở mang lại lợi ích chiếu sáng tốt hơn bếp kín, khi phá bỏ các bức tường bao bọc xung quanh bếp, ánh sáng tự nhiên đến từ các cửa sổ lớn của phòng ăn mang lại cảm giác thư thái, giúp đầu óc tươi tỉnh hơn khi làm việc.

show-kitchen-open-kitchen-bep-mo

TẠO CẢM GIÁC AN TÂM CHO THỰC KHÁCH

Bằng việc sử dụng các thiết bị bếp cao cấp như lò nướng đa năng, bếp âu, bếp chiên nhúng, tủ đông, tủ mát trong một không gian bếp mở, nhà hàng sẽ thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của một mình, mang lại cho khách hàng cảm giác an tâm khi vào và tạo thêm được sự gần gũi với họ.

KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MÓN ĂN

Ngoài ra, một ưu điểm tuyệt vời nữa khi nhà hàng sử dụng bếp mở là khách hàng hiểu biết thêm nhiều về món ăn cũng như chất lượng của nó thông qua việc trực tiếp nhìn thấy phương thức chế biến từ đầu bếp. Những thắc mắc về cách chế biến hoặc chế độ dinh dưỡng của món ăn cũng sẽ được giải đáp bởi các đầu bếp trong quá trình nấu nướng, giúp khách hàng an tâm hơn nhiều khi chọn món. Hoặc thông qua phương thức chế biến bằng các thiết bị bếp cao cấp, cũng sẽ giúp khách hàng có cảm giác rằng món ăn của mình rất “sạch” và “ngon”.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP MỞ

TỐN NHIỀU CÔNG SỨC CHO KHÂU VỆ SINH HƠN

Khi quyết định làm nhà hàng bếp mở, điều ưu tiên hàng đầu là sạch. Vì thế, nếu không chú ý làm vệ sinh cho bếp sẽ tạo ấn tượng xấu cho khách hàng về nhà bếp.

THÊM CHI PHÍ ĐẦU TƯ THIẾT BỊ BẾP CAO CẤP

Thiết bị bếp cũng rất quan trọng. Nếu trang trí bếp xấu, không gọn gàng ngăn nấp cộng thêm những thiết bị cũ kĩ cũng khiến cho khách hàng cảm giác không an tâm về món ăn của mình. Khi chọn bếp mở, nhà hàng nên chọn các thiết bị bếp cao cấp, sang trọng bắt mắt cho khách của mình. Nên đầu tư các thiết bị khử mùi và chế biến, vì dĩ nhiên là khách hàng cũng không thích một khu bếp toàn dầu mỡ và đầy mùi đồ ăn chút nào.

show-kitchen-open-kitchen-bep-mo

CẦN QUAN TÂM ĐẶC BIỆT ĐẾN ÁNH SÁNG VÀ MÀU SẮC KHU BẾP

Ngoài ra, khi thiết kế bếp mở, nên chọn màu sắc tươi sáng và làm nổi bật không gian ở phía các đầu bếp, và đặc biệt chú ý đến ánh sáng tại khu bếp. Nếu dung tông màu tối hoặc ánh sáng không đủ sẽ làm cho khu bếp trong cũ kỹ, ảm đạm, khiến cho khách cảm giác tẻ nhạt và không có hứng thú khi đầu bếp làm món ăn.

show-kitchen-open-kitchen-bep-mo

BỐ TRÍ KHU BẾP CHỈ SHOW NHỮNG KHU VỰC CẦN THIẾT

Chủ nhà hàng phải thiết kế bếp sao cho khu vực sơ chế, vệ sinh món ăn phải kín, để làm nổi bật khu vực chế biến của nhà bếp. Sẽ là sai lầm lớn nếu như để khách hàng nhìn thấy lúc sơ chế đồ ăn, vì nếu làm không kỹ, sẽ nhận những ý kiến trái chiều và những đánh giá không tốt từ họ.

TIÊU CHÍ TUYỂN ĐẦU BẾP KHÓ KHĂN HƠN

Cuối cùng là về phần các đầu bếp, hãy chắc chắn rằng khi tuyển dụng, họ phải là những người chuyên nghiệp, từ kỹ năng cho tới cách giao tiếp. Nếu chọn đầu bếp có kĩ năng cao nhưng giao tiếp kém sẽ khiến khách hàng phiền long vì không thể giải đáp được những thắc mắc của họ, trái lại nếu kĩ năng không tốt, dĩ nhiên khách hàng sẽ không thích các món ăn của họ rồi.

show-kitchen-open-kitchen-bep-mo

Bếp mở rất được ưa chuộng hiện nay, khách hàng có thể trực tiếp thưởng thức các kĩ năng của đầu bếp cũng như sự chuyên nghiệp, sang trọng của nhà hàng. Tuy nhiên, để có được một nhà hàng với khu bếp mở đòi hỏi sự hiểu biết, kinh nghiệm của việc thi công, lắp đặt hệ thống và thiết bị bếp công nghiệp. Vì thế, nên chọn các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp cùng với bề dày kinh nghiệm. Toàn Phát tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống bếp mở cho nhiều nhà hàng, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại sự an tâm cho khách hàng trong cách trang trí một khu bếp mở với tính chuyên nghiệp cao nhất mà vẫn đảo bảo tính mỹ quan nhất.
 

LÝ DO CHỌN TOÀN PHÁT LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và thi công bếp công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi có 12 năm kinh nghiệp thi công nhiều mô hình bếp công nghiệp khác nhau như bếp nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp, bếp trường học… Ngoài ra Toàn Phát cũng là đơn vị nhập khẩu, phân phối thiết bị bếp công nghiệp uy tín. Toàn Phát chuyên phân phối các dòng thiết bị bếp Á, bếp Âu, thiết bị inox bếp công nghiệp, thiết bị quầy bar, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp và nhiều mấu thiết bị khác. Đến với Toàn Phát, khách hàng sẽ nhận được:

 - Dịch vụ tận tình, chu đáo: Toàn Phát cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng, từ giai đoạn tư vấn thiết kế không gian bếp chuyên nghiệp, cho đến thi công, lắp đặt, bảo hành… Khách hàng chỉ cần cho chúng tôi biết về nhu cầu, ý tưởng, Toàn Phát sẽ lo phần còn lại.

 - Thiết bị bếp chất lượng: Toàn Phát chuyên phân phối thiết bị bếp công nghiệp đủ loại, từ các thương hiệu uy tín của Ý, Pháp, Đức, Nhật Bản, Malaysia… Khách hàng cũng sẽ được tư vấn các thiết bị phù hợp nhất cho dự án của mình, hoàn toàn không sợ mua hàng kém chất lượng hay mua phải các thiết bị không cần thiết.

 - Chế độ bảo hành chính hãng, bảo trì chu đáo: tất cả sản phẩm do Toàn Phát cung cấp đều được bảo hành chính hãng, hỗ trợ bảo dưỡng, thay thế khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi cũng có xưởng chuyên sản xuất thiết bị Inox công nghiệp theo yêu cầu. Mọi nhu cầu của khách hàng Toàn Phát đều cố gắng đáp ứng tối đa.

 - Quá trình thi công nhanh chóng, linh hoạt: Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể triển khai nhanh chóng công việc ngay sau khi thống thất phương án thi công, thực hiện linh hoạt các bước theo yêu cầu của khách hàng cũng như tình hình thực tế, đảm bào bàn giao cho khách hàng đúng hẹn.

GIÁ SẢN PHẨM CÓ PHẢI LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI MUA BẾP CÔNG NGHIỆP GIÁ SẢN PHẨM CÓ PHẢI LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI MUA BẾP CÔNG NGHIỆP GIÁ SẢN PHẨM CÓ PHẢI LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI MUA BẾP CÔNG NGHIỆP GIÁ SẢN PHẨM CÓ PHẢI LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI MUA BẾP CÔNG NGHIỆP

Tại Showroom Toàn Phát số 210 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, chúng tôi có trưng bày các thiết bị bếp do Toàn Phát cung cấp, và một khu bếp demo cho khách hàng tự do trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Khách hàng khi tới showroom sẽ được nhân viên Toàn Phát tư vấn để hiểu hơn về sản phẩm & quyết định dễ dàng khi cần đầu tư trang thiết bị bếp cho nhà hàng.

GIÁ SẢN PHẨM CÓ PHẢI LÀ TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI MUA BẾP CÔNG NGHIỆP

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc:

Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: fb.me/thietbibepnhahang

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Đầu năm 2024, Berjaya tung ra thị trường những dòng thiết bị mới như: tủ cấp...

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

Showroom Toàn Phát là một địa chỉ thuận tiện để khách hàng có thể tìm...

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

Lò nướng đối lưu khá đa dạng về công suất, công năng và giá cả. Vì vậy...

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Các quán trà sữa Hot nhât, được giới trẻ yêu thích nhất Sài Gòn năm 2022....

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

Bảo quản lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của nhiều...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

UNOX SPEED-X là thiết bị đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa lò nướng đa...

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

Tủ cấp đông công nghiệp Berjaya Blast Freezer, với khả năng cấp đông tới -30...

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều gia đình đã...

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Mùi thức ăn, khói bụi trong môi trường, không khí nóng bức tỏa ra từ các bếp...

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Bạn đang có kế hoạch mở một tiệm bánh kem, bánh ngọt? Bạn muốn tìm hiểu...

DMCA.com Protection Status