• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

Các văn bản cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Được đánh giá là ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn, kinh doanh nhà hàng đang thu hút đông đảo giới đầu tư tham gia. Bước vào mặt trận kinh doanh muôn vàn cạnh tranh và thử thách, đòi hỏi mỗi chủ nhà hàng phải nắm rõ các văn bản pháp luật trước khi tiến hành.

  

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
Hầu hết các chủ đầu tư sẽ trang bị cho mình vốn kiến thức khi bắt đầu mở nhà hàng. Điều tiên quyết là được bảo hộ hợp pháp của pháp luật. Mỗi nhà hàng đều phải gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. (theo luật  Điều 52 Nghị định 43/2010/NĐ-CP) Đối với trường hợp công ty đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp.

2. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Một thủ tục không thể thiếu khi mở một nhà hàng kinh doanh mà một số cơ sở là nhất là giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Cá nhân tổ chức kinh doanh nhà hàng phải xin phép cấp đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và có cam kết việc chấp hàng giữ an toàn vệ sinh đáp ứng tiêu chí bảo đảm uy tín cũng như bảo vệ khách hàng tránh các vấn đề xoay quanh vệ sinh thực phẩm.

3. Giấy phép kinh doanh cho phép bán lẻ các sản phẩm rượu
Trường hợp nhà hàng của bạn có kinh doanh thêm các hoạt động bán lẻ rượu thì bạn sẽ cần phải xin thêm giấy phép kinh doanh cho phép bán lẻ sản phẩm rượu theo các quy định tại Thông tư số 60/2014/TT-BCT. Để được cấp giấy phép này bạn cần làm 1 bộ hồ sơ gửi Phòng Công Thương và 1 bộ hồ sơ lưu tại doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc có giấy tờ chưa hợp lệ, trong vòng 7 ngày kể từ lúc tiếp nhận hồ sơ, Sở Công Thương sẽ có văn bản yêu cầu để các chủ kinh doanh hoàn thiện.

Đối với trường hợp nhà hàng của bạn chỉ kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ kèm với đồ ăn thì không cần xin giấy phép bán lẻ rượu mà chỉ cần thông báo với Phòng Công Thương trong khu vực trước khi thực hiện việc kinh doanh theo quy định tại số 3414/BCT-TTN vào ngày 07/4/2015 của Bộ Công Thương.

4. Giấy phép bán lẻ các sản phẩm thuốc lá
Nếu nhà hàng của bạn có bán thêm thuốc lá, bạn sẽ cần xin thêm giấy phép bán lẻ các sản phẩm thuốc lá tại Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế theo quy định số 67/2013/NĐ-CP, thông tư số 21/2013/TT-BCT ngày 25/9/2013 của Bộ Công Thương.

Ngoài những giấy tờ trên nhà hàng cần chú ý tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ trong nhà hàng:
- Trang bị đầy đủ bình chữa cháy trong khu vực bếp.
- Toàn bộ nhân viên nhà hàng cần được trang bị kiến thức để giải quyết khi gặp sự cố cháy nổ.
- Không được để các vật liệu dễ gây cháy nổ gần khu vực bếp nấu để tránh bắt lửa.
- Mũ trùm các bếp phải được làm sạch hàng ngày để tránh dầu mỡ tích tụ dễ xảy ra cháy nổ.
- Hệ thống điện lắp đặt an toàn, cần có atomat ngắt điện và lắp xa khu vực lửa.
- Lưu trữ an toàn các loại chất lỏng, kiểm tra các thiết bị điện để tránh sự cố.
- Hệ thống đường ống gas phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những văn bản pháp luật cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng và những lưu ý về an toàn cháy nổ. Để hạn chế tình trạng cháy nổ bạn nên sử dụng những thiết bị bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn, chất lượng. 

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN

Bài viết liên quan

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

Bạn đã biết chưa một bếp nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự...

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

Tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng bao gồm nhiều mảng, nhiều khâu,..Hôm nay Toàn...

An toàn trong bếp công nghiệp

An toàn trong bếp công nghiệp

Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp...

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Việc bố trí theo quy trình này giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu...

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng có quá nhiều việc phải làm và bạn chưa...

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh...

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén  WINTERHALTER STR

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén WINTERHALTER STR

Máy rửa chén Winter Halter là một trong những thương hiệu máy rửa chén hàng...

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bạn đang là chủ của 1 nhà hàng, 1 chuỗi nhà hàng hay vẫn đang nung nấu ý...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội