• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

Hai đối tượng cần so sánh sự khác nhau giữa bếp Âu và bếp Á trước khi quyết định lựa chọn là các nhà hàng khách sạn mở mới hoặc chính các nhà hàng khách sạn nâng cấp, mở rộng, thay đổi phong cách,…
Vậy các nhà hàng khách sạn sẽ dựa vào các đặc điểm nào để lựa chọn loại bếp phù hợp?
Để trả lời được câu hỏi này, trước hết, chúng ta phải hiểu khái niệm về hai loại bếp Âu và Á:
Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu như canh, súp, các món nướng,…
Bếp Á là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Á, rất đa dạng về món ăn, có phần cầu kỳ khi chế biến
Như vậy ngoài việc dựa vào đối tượng khách hàng thì các nhà hàng khách sạn phải dựa vào cấu tạo, chức năng của các loại bếp để lựa chọn cho mình một phong cách bếp phù hợp.
Bếp Âu có hai loại chính là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng, tất cả đều được cấu tạo bởi inox 201 và inox 304, chúng rất bền nên giá cả khá cao
Bếp Âu 4 họng :

Bếp Âu 6 họng có lò nướng:

Trong khi đó, vì sự đa dạng về món ăn, bếp Á lại thường là sự kết hợp của 3 lại chính là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên.
Bếp hầm : chủ yếu dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho,…Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas. Thiết kế bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác. Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

Bếp xào : Bếp á có đầu đốt. Thích hợp dùng để xào những món á trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…Vỏ bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 -1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận. Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, co tuổi thọ cao. Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

Bếp chiên : Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…

Trên đây là những chia sẻ của Toàn phát, dựa trên kinh nghiệm thi công nhiều năm, với mong muốn định hướng tốt hơn cho các nhà hàng khách sạn mở mới, hoặc có cái nhìn bao quát để các nhà hàng khách sạn đang hoạt động lựa chọn khi mở rộng quy mô, thay đổi phong cách ẩm thực hay đơn giản là muốn đa dạng hóa ẩm thực cho khách hàng khi lựa chọn cả 2 loại bếp Âu và Á.
Các hạng mục Toàn Phát thi công & cung cấp cho hệ thống bếp nhà hàng khách sạn bao gồm bếp nấu các loại, lò nướng, máy rửa chén, thi công hệ thống hút khói, hệ thống gas công nghiệp, hệ thống thoát sàn, bẫy mỡ và thiết kế riêng toàn bộ giá đỡ, bàn ghế phù hợp với từng không gian bếp.

Các thiết bị bếp Toàn Phát cung cấp đều được nhập khẩu từ các hãng uy tín trên thế giới của Malaysia, Đức, Ý...Cùng với chế độ bảo hành 1 năm, giao hàng và lắp đặt tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Với bề dày kinh nghiệm thi công hệ thống Bếp - Bar nhà hàng khách sạn, cafe Toàn Phát tin tưởng sẽ được hợp tác với ngày càng nhiều nhà hàng, khách sạn hơn trong tương lai.

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn
T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN

Bài viết liên quan

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

Bạn đã biết chưa một bếp nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự...

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

Tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng bao gồm nhiều mảng, nhiều khâu,..Hôm nay Toàn...

An toàn trong bếp công nghiệp

An toàn trong bếp công nghiệp

Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp...

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Việc bố trí theo quy trình này giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu...

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng có quá nhiều việc phải làm và bạn chưa...

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh...

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén  WINTERHALTER STR

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén WINTERHALTER STR

Máy rửa chén Winter Halter là một trong những thương hiệu máy rửa chén hàng...

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bạn đang là chủ của 1 nhà hàng, 1 chuỗi nhà hàng hay vẫn đang nung nấu ý...

Các văn bản cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Các văn bản cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Được đánh giá là ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn, kinh doanh nhà hàng đang thu...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội