XU HƯỚNG NHÀ HÀNG CHAY VÀ CÁCH THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG CHAY HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

XU HƯỚNG NHÀ HÀNG CHAY VÀ CÁCH THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG CHAY HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ

Nhiều người ăn chay hơn cũng là lúc nhiều mô hình nhà hàng chay mở ra để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hiện nay, mô hình nhà hàng chay đang trở thành xu hướng trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống. Cùng tìm hiểu lưu ý khi thiết kế nhà hàng chay và cách để thiết kế bếp nhà hàng chay sao cho hiệu quả thông qua bài viết dưới đây nha!

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHAY? 

Bếp nhà hàng chay thường có số lượng món ăn cực kỳ đa dạng. Để các món ăn được chế biến tốt nhất, không gian bếp cần thoáng rộng, ít nhất đủ dùng cho 2 - 3 đầu bếp. Bởi vậy các phân khu cần được sắp xếp ngăn nắp, theo trình tự, tránh tình trạng lộn xộn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. 

Khi thi công nhà hàng chay thì cần chú trọng đến khu sơ chế thực phẩm do lượng rau củ quả, thức ăn thường đa dạng hơn nhiều so với các nhà hàng bình thường. 

Với các nhà hàng nhỏ thì cần lắp đặt thêm các loại kệ, bàn để tiết kiệm diện tích. 

Nhà hàng chay thì cũng không cần trang bị quá nhiều tủ đông, tủ mát do thức ăn rau củ quả thường sử dụng hết trong ngày, gây lãng phí. 

Ngoài ra, khu vực rửa cũng không cần phân ra nhiều bồn rửa riêng do phần lớn là rau củ quả, không bị lẫn thịt cá như nhà hàng thông thường.

CÁCH THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CHAY ĐÚNG TIÊU CHUẨN:

Dù là nhà hàng lớn hay nhỏ đều cũng phải có các phân khu rõ ràng để tạo thành một hệ thống xuyên suốt và hoạt động hiệu quả.

KHU SƠ CHẾ

Các nhà hàng chay thường bố trí ít chậu rửa hơn so với nhà hàng bình thường do không phải chia khu vực rửa thịt cá, khu vực rửa rau củ quả riêng.

Nhưng sẽ bố trí nhiều loại bàn, kệ hơn do có lượng thực phẩm đa dạng hơn.

KHU BẾP NẤU

Tuỳ theo thực đơn của nhà hàng mà chủ đầu tư có thể đầu tư các thiết bị phù hợp.

Thông thường bếp nhà hàng chay thường có bếp Á đôi hoặc bếp Á đơn. Bếp Á với ưu điểm là cho ngọn lửa to, mạnh nên sẽ giúp các món xào, đặc biệt rau củ xào trở nên ngon miệng do giữ nguyên được màu sắc và hương vị

Nhà hàng chay kinh doanh các món nước như bún, phở, mì, miến,.. thì cần có bếp hầm, nồi nấu phở, nồi trụng phở. Các món nước khi được nấu bằng thiết bị chuyên dụng sẽ giúp đầu bếp tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời giúp các món ăn đạt được mức độ hoàn thiện cao.

Ngoài ra, để tăng hiệu suất cho khu bếp thì có thể sử dụng loại bếp mới là bếp nấu Hàn Quốc không khói. Loại bếp này sẽ thích hợp cho các món như súp, canh, sốt cầm đun nấu với ngọn lửa nhỏ nhưng vẫn nhanh chóng.

Đối với các nhà hàng chay có nhiều món dầu mỡ thì nhất định phải có thiết bị bếp chiên nhúng. Thực phẩm sẽ được chiên ngập dầu, đồng thời giữ được nhiệt độ ổn định, từ đó giúp món ăn vàng giòn, hạn chế cháy khét và đạt được độ hoàn chỉnh cao.

KHU LƯU TRỮ, KHU KHO

Đây là khu vực chứa toàn bộ các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến các món ăn. Khu kho thường sẽ đặt các loại tủ lạnh, tủ đông để bảo quản thực phẩm, ngoài ra còn có các loại tủ inox, kệ inox, bàn inox để các thực phẩm, gia vị khô. 

Thông thường, khu vực kho của nhà hàng chay thường cần ít thiết bị trữ lạnh hơn do rau củ quả thường sử dụng hết trong ngày.

KHU RA ĐỒ, THÀNH PHẨM

Tại khu vực này sẽ có các thiết bị inox như giá inox, bàn inox, xe đẩy inox chờ sẵn. Khu vực này thường cần đảm bảo thông thoáng, rộng rãi tránh làm rơi vỡ hay hỏng món ăn trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra đối với các khu vực lầu cao, nhiều tầng thì còn có thể bố trí thang tời thực phẩm để việc phục vụ được nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

KHU VỰC RỬA, VỆ SINH

Khu vực rửa vệ sinh thường được bố trí các loại máy rửa chén công nghiệp, kèm tủ sấy bát đĩa để tiết kiệm thời gian công sức. Nếu quy mô bếp nhỏ thì thường có các loại bồn rửa, kệ song, kệ inox, bàn inox,...

GIẢI PHÁP HÚT KHÓI, THOÁT SÀN, BẪY MỠ:

Vì luôn hoạt động ở công suất cao, liên tục nên khói bụi, hơi nóng và mùi thức ăn rất cần hệ thống hút mùi, hút khói hiệu quả để không gian bếp trở nên thông thoáng và thoải mái. 

Ngoài ra không thể thiếu các hệ thống thoát sàn, bẫy mỡ để đảm bảo đường cống không bị tắc nghẽn.

Hệ thống gas, điện cũng cần đảm bảo để phòng sự cố cháy nổ xảy ra.

TOÀN PHÁT - ĐƠN VỊ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHIỀU DỰ ÁN BẾP CÔNG NGHIỆP.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, cung cấp tủ lạnh công nghiệp - nhà hàng, Toàn Phát cam kết sẽ mang đến một khu bếp hoạt động hiệu quả, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời, tiết kiệm chi phí nhất cho chủ đầu tư. 

         

Công trình nhà hàng chay Toàn Phát thi công

Các thiết kế hệ thống bếp công nghiệp của Toàn Phát luôn hướng tới việc đáp ứng nhu cầu về công suất, diện tích, món ăn, giao thông thuận tiện, và giải pháp xử lý các vấn đề phát sinh hoặc chưa hoàn thiện của mặt bằng.

Thiết kế bếp công nghiệp - nhà hàng của Toàn Phát luôn đảm bảo nguyên tắc bếp một chiều, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm phòng cháy chữa cháy giúp khách hàng yên tâm về các hồ sơ thủ tục cấp phép vận hành. Bên cạnh đó còn luôn ưu tiên tối ưu diện tích, công suất, bố trí đúng đủ các thiết bị giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và vận hành nhà bếp hiệu quả.

Toàn Phát còn cung cấp các giải pháp tổng thể từ tư vấn - thiết kế - thi công - bảo hành bảo trì các hệ thống bếp công nghiệp - nhà hàng, hệ thống hút khói, hệ thống gas công nghiệp, hệ thống xử lý dầu mỡ, thoát nước sàn giúp chủ nhà hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả cho nhà bếp.

Toàn Phát có cơ sở vật chất và bộ máy hoàn thiện từ Xưởng sản xuất,  Kho hàng nhập khẩu, Showroom trưng bày sản phẩm và cùng ​đội ngũ nhân sự, chăm sóc khách hàng và kỹ thuật tận tâm, chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm cao, giải pháp hiệu quả cho nhà bếp công nghiệp đem đến sự yên tâm cho khách hàng đã tạo dựng nên uy tín và danh tiếng của Toàn Phát trong suốt 10 năm qua.

Toàn Phát cam kết:

-  Sản phẩm chất lượng, hiện đại, cập nhật xu hướng

-  Hoàn thành công trình đúng tiến độ

-  Tư vấn đúng đủ trang thiết bị phù hợp với nhu cầu

-  Giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách

-  Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật chuyên môn cao, trẻ trung, sáng tạo, nhiệt huyết.

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, uy tín chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để được tư vấn tận tình và miễn phí:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom TP.Hồ Chí Minh: 351/A6 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

CN Đà Nẵng: Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

CN Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

CN Phú Quốc: 01, Hùng Vương nối dài, Ấp Gành Gió, Cửa Dương, Phú Quốc

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: fb.me/thietbibepnhahang

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát - Niềm tin - Chất lượng cho từng dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Đầu năm 2024, Berjaya tung ra thị trường những dòng thiết bị mới như: tủ cấp...

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

Showroom Toàn Phát là một địa chỉ thuận tiện để khách hàng có thể tìm...

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

Lò nướng đối lưu khá đa dạng về công suất, công năng và giá cả. Vì vậy...

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Các quán trà sữa Hot nhât, được giới trẻ yêu thích nhất Sài Gòn năm 2022....

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

Bảo quản lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của nhiều...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

UNOX SPEED-X là thiết bị đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa lò nướng đa...

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

Tủ cấp đông công nghiệp Berjaya Blast Freezer, với khả năng cấp đông tới -30...

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều gia đình đã...

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Mùi thức ăn, khói bụi trong môi trường, không khí nóng bức tỏa ra từ các bếp...

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Bạn đang có kế hoạch mở một tiệm bánh kem, bánh ngọt? Bạn muốn tìm hiểu...

DMCA.com Protection Status